14 Jan

REshare.vn – Nguyên liệu này thì quá đỗi quen thuộc song không phải ai cũng biết đến đến công dụng khác lạ này của nó.

Ra Tết đang là thời điểm các shop quần áo online vẫn tiếp tục xả hàng. Bạn có thể tranh thủ cơ hội này để “rinh” về những món đồ đẹp chất ngất mà vẫn không bị “đau” ví. Tuy nhiên, mua nhiều loại quần áo màu về, làm sao để chúng không bị phai màu ra nước và giữ được màu sắc bền đẹp theo thời gian thì không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia của trang web Lifehackers.com, có một cách không thể đơn giản hơn để bảo vệ những bộ đồ tuyệt vời của bạn, đó là dùng tới… muối ăn.

 Muốn quần áo mặc bao năm vẫn bền màu như mới, chỉ cần duy nhất 1 thứ bếp nhà ai cũng có - Ảnh 1.

Không chỉ dùng để nấu ăn, muối còn có tác dụng bất ngờ trong việc giúp quần áo bền màu, sáng đẹp như mới sau thời gian dài sử dụng. (Ảnh minh họa)

Chỉ cần cho vài thìa muối vào mẻ giặt, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ sau đó. Lý do là vì clorua trong muối sẽ giúp quần áo ổn định màu, khiến nó lâu phai hơn sau nhiều lần giặt.

Để muối phát huy được tác dụng nhất thì nên áp dụng ngay trong lần giặt đầu tiên, ngay sau khi quần áo được mua về, bạn nhé.

Ngoài ra, trang web nói trên cũng gợi ý một số mẹo hay khác nữa dành cho quần áo mà các bạn có thể tham khảo như sau:

1. Muốn quần áo mềm mại hơn mà không muốn dùng nước xả: Hãy cho vào mẻ giặt một chút giấm ăn. Nó sẽ giúp quần áo của bạn không những mềm mại mà còn thơm tho hơn và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

2. Làm sạch các vết dầu mỡ của quần áo dễ dàng: Hãy lấy một cục phấn, chà xát vào chỗ quần áo bị dây vết dầu mỡ, phấn sẽ hút hết chất bẩn, sau đó đem giặt như bình thường là được.

Đặc biệt, cách này cũng rất hiệu quả với vết son môi nhé.

 Muốn quần áo mặc bao năm vẫn bền màu như mới, chỉ cần duy nhất 1 thứ bếp nhà ai cũng có - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

3. Làm sạch vết mực: Với những nhà có con nhỏ đang ở độ tuổi đến trường thì việc quần áo dính mực là chuyện như cơm bữa. Khi gặp phải vấn đề này, bạn có thể giải quyết bằng cách dùng bình xịt tóc, xịt vào vết mực, để khoảng 10 phút. Chất cồn trong dung dịch xịt tóc sẽ là một dung môi tuyệt vời giúp hòa tan mực và sau đó bạn có thể dễ dàng làm sạch nó.

 Muốn quần áo mặc bao năm vẫn bền màu như mới, chỉ cần duy nhất 1 thứ bếp nhà ai cũng có - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Dung dịch sát trùng tay cũng được cho là có tác dụng tương đương với bình xịt tóc.

4. Giúp quần áo trắng bị ngả màu trở nên trắng sáng như mới: Khác với quần áo màu, quần áo màu trắng muốn được bền màu thì không cần tới muối, mà cần tới chanh.

Bạn chỉ cần thát lát chanh, sau đó cho vào nước, đun sôi, ngâm quần áo màu trắng vào trong đó tầm 1 tiếng, sau đó đem giặt như bình thường là chúng sẽ sáng đẹp như mới vậy.