29 Jan

REshare.vn – Tất cả chúng ta thường hay vớ lấy món đồ nằm cao nhất trên chồng quần áo. Nhanh, gọn, lẹ, an toàn mà ta có thể vừa nhắm mắt vừa mặc. Thật đáng hổ thẹn cho đống quần áo nằm im lìm cả năm trời dưới đáy tủ, những thứ mà các nàng đã mua rất khí thế và một mực khăng khăng nó là món đồ mình rất cần. Vậy làm cách nào khiến tủ quần áo không ngồn ngộn mà vẫn có thể đủ các món đồ đúng “trend”?

Nhiều cô nàng thường tự nhắc bản thân rằng- hai lần mỗi năm- hãy phân loại lại chỗ quần áo bị chối bỏ đó.  Việc này hơi vất vả, nhưng hoàn toàn đáng làm. Đầu tiên, hãy quên đi cái “nguyên tắc hai năm” cũ rích – rằng bạn phải vứt đi những thứ mà mình đã không dùng tới trong vài mùa vì chúng đã lỗi thời – nếu bạn còn muốn bảo toàn nguyên vẹn tủ quần áo”.

Quẳng hết!

  • Những món đồ bạn không còn mặc vừa: Bỏ ngay cái áo thun chật ních bạn mặc hồi mười hai tuổi đi (đến lúc mua một cái khác rộng hơn rồi), bỏ luôn những thứ có độ dài không hợp lý, quần ống đứng quá ngắn, áo khoác có cổ tay quá loe (như hồi năm 90), quần jeans cạp trễ, những món quá chật hoặc quá rộng.
  • Những món đồ cũ sờn: Ngoại trừ đồ da xịn càng cũ càng đẹp khi chúng lên nước theo thời gian, những thứ sờn rách sẽ khiến bạn trông như “cái bang”. Vứt hết những chiếc áo khoác đã bị sờn ở cổ áo, khuỷu tay hay chỗ túi xách hay cọ vào; những chiếc áo len chui đầu đã xù lông, áo sơ mi trắng với những vệt ố vàng; tất lưới thủng lỗ chỗ; những đôi giày đế đã mòn vẹt; và đồ da đã quá cũ.
  • Quần áo, phụ kiện vô hồn và rẻ tiền: Vứt hết mấy cái đầm hàng chợ đi; áo choàng mua bừa trên những chuyến bay để mặc tạm vì lạnh quá; áo đầm khêu gợi quá đà mặc tới một buổi hẹn hò (thất bại); bộ comple mua mặc đi phỏng vấn năm 2000; đồ da hàng si bốc mùi; khăn quàng “kiểu Hermès” không phải Hermès; thắt lưng giả da nặng nề; giày mũi nhọn thập niên 90; đồ trang sức phong cách bộ lạc “made in China” mua bừa ở cửa hàng miễn thuế trong một chuyến du lịch xa.

Giữ lại!

  • Đồ căn bản: những chiếc áo thun chất liệu 100% linen hoặc cotton, áo chui cổ len cashmere chưa xù lông, áo kiểu màu trắng, giày bốt, giày còn nguyên phom, giày búp bê đế bệt… ngắn gọn là hãy giữ lại những món đồ cơ bản.
  • Đồ của nhà thiết kế nổi tiếng hoặc kín tiếng: Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ đi chiếc đầm Jean – Paul Gaultier, áo khoác lửng Vivienne Westwood, áo kiểu Alexis Mabille, áo chui đầu Comme Des Garcons, những đôi bốt hiệu Weston, xăng-đan cao gót hoành tráng của Pierre Hardy, thắt lưng Alaia và những chiếc khăn quàng cổ Epice, vân vân và vân vân. Dù cho lâu lâu mới có dịp mặc nhưng bạn sẽ luôn cảm thấy một sự thỏa mãn tuyệt đối khi xỏ người vào những món đồ thượng hạng. Chúng không bao giờ lỗi thời, có thể kết hợp với các món căn bản cũng như bất cứ thứ gì bạn vừa tậu thêm trong tủ quần áo.

Sắp xếp lại!

  • Theo mùa và theo chủng loại: việc này giúp bạn nhìn mọi thứ rõ ràng hơn, và bạn sẽ chọn phối quần áo nhanh hơn hẳn. Thay vì phối theo cách thường vẫn mặc, sao không thử đóng vai một biên tập viên thời trang đang tìm kiếm những phong cách mới lạ. Bằng cách đó bạn sẽ mặc được vô số kiểu khác nhau từ đống áo khoác, váy đầm, áo kiểu, giày dép đủ loại của bạn. Hãy tự tin phối các thể loại, màu sắc, và phom dáng với nhau rồi thử ra thử vào. Bạn sẽ khám phá ra mình có nhiều thứ hơn mình nghĩ. Và nhớ chụp lại hình những bộ phối mà bạn cảm thấy yêu thích nhé!

Biết rằng việc sắp xếp lại những món đồ trong tủ không phải dễ, đôi khi bạn nổi cơn tiếc của, chẳng muốn vứt đi thứ gì, nhưng có lúc lại phóng tay cho đi sạch, để rồi tốn tiền sắm mới, lặp lại sai lầm mọi khi. Nhưng với thời gian “sống chậm” của dịch Covi-19 vừa qua, dành thời gian cho một chiếc tủ quần áo khoa học, bắt kịp xu hướng để không phải nghĩ quá nhiều khi “lên đồ” vẫn là việc cần làm.