REshare.vn – Nếu bạn thấy tiếc nếu phải bỏ đi chiếc quần jean bị xuống màu yêu thích thì hãy lưu ngay cách làm mới quần jean bạc màu đơn giản dưới đây nhé.

Quần jean mặc lâu sẽ bị phai màu, trông cũ và xấu hơn. Nếu bạn cảm thấy tiếc nếu phải bỏ đi chiếc quần jean mình yêu thích thì hãy thử ngay cách làm mới quần jean bạc màu đơn giản như dưới đây nhé.

Mặc và giặt quần jean nhiều lần chính là nguyên nhân hàng đầu khiến chiếc quần của bạn bị bạc màu. Đừng lo lắng, chỉ cần áp dụng những mẹo như dưới đây, đảm bảo chiếc quần jean sẽ trở nên mới như lúc ban đầu.

Cách khắc phục quần jean bạc màu nhờ thuốc nhuộm

Dùng thuốc nhuộm để làm mới quần jean bị bạc màu đơn giản
Dùng thuốc nhuộm để làm mới quần jean bị bạc màu đơn giản (Ảnh: Internet)

Quần áo bạn mặc hàng ngày không phải tự nhiên có đủ màu sắc, bởi người ta đã tiến hành nhuộm màu. Do vậy, đây cũng chính là biện pháp đơn giản đầu tiên bạn có thể áp dụng để cải thiện màu của quần jean.

Để nhuộm được màu, trước tiên bạn cần chọn thuốc nhuộm nhé. Tùy vào màu sắc của quần jean mà chọn tông thuốc nhuộm cho phù hợp. Ví dụ nên bắt đầu với xanh đậm hoặc màu đen. Còn một số màu sáng hơn nhưng đôi khi sau khi nhuộm không tạo thành màu mà bạn thích.

Sau đó, bạn nên giặt quần jean cho sạch trước khi tiến hành nhuộm vì bụi bẩn, mồ hôi sẽ làm giảm khả năng bắt màu của quần đấy.

Sau đó, bạn hãy ngâm quần jean ngập trong thuốc nhuộm. Nếu được, bạn hãy tìm mua bộ đồ nghề dùng để nhuộm để được hướng dẫn cách và thực hiện dễ dàng hơn. Bạn hãy ngâm trong khoảng thời gian dài để đảm bảo thuốc ngấm vào trong các sợi vải của quần jean.

Sau khi ngâm, bạn hãy tiến hành giũ quần với nước đến khi nào thấy nước xả không còn lẫn với màu thuốc nhuộm nữa nhé. Cuối cùng hãy đem phơi và tốt nhất nên giặt lại lần nữa với nước trước khi mặc.

Dùng cà phê là cách giữ quần jean không bị bạc màu

Cà phê cũng có thể làm quần jean trở nên mới hơn
Cà phê cũng có thể làm quần jean trở nên mới hơn (Ảnh: Internet)

Nếu so với thuốc nhuộm thì cà phê đem lại hiệu quả ít hơn. Tuy nhiên, sử dụng màu cà phê sẽ giúp quần jean không còn bạc màu và tạo ra màu đen tự nhiên đẹp mắt.

Bạn hãy pha một lượng cà phê đen thật đậm đặc vừa đủ để nhuộm. Sau đó đổ phần nước cà phê vừa pha vào máy giặt và cho quần jean bị bạc màu vào giặt theo giờ được định sẵn. Đừng nên chọn chức năng sấy khô của máy giặt nhé, chỉ nên phơi tự nhiên để giữ được màu tốt nhất. Hoặc nếu không có máy giặt, bạn có thể đổ cà phê trực tiếp lên quần jean và ngâm tương tự như cách trên.

Cách ngừa quần jean bị bạc màu hiệu quả

Quần jean dễ bị phai màu nếu như giặt nhiều, do vậy bạn hãy lưu ý và hạn chế giặt quần jean nhé. Đặc biệt, nên sử dụng bột giặt có độ tẩy rửa thấp.

Sau khi mặc, bạn hãy phơi quần jean cho khô mồ hôi để khi giặt sẽ hạn chế bị ra màu nhé.

Nên chú ý không giặt quần jean với các loại quần áo dễ bị ra màu khác để màu không bị lem, làm mất tính thẩm mỹ của chiếc quần nhé.

Chỉ đơn giản bằng những cách khắc phục quần jean bị bạc màu này, bạn sẽ lưu giữ quần được sạch và mới hơn như ý và dùng được nhiều lần hơn nữa. Hãy áp dụng thử và chờ xem nó có đem lại kết quả không nhé