08 Mar

REshare.vn –

“Một người đàn ông nọ rất yêu vợ. Anh đứng trước tủ quần áo và nhìn chiếc hộp đồ lót của vợ. Đó là những món đồ lót rất đặc biệt. Đắt tiền, gợi cảm, và vợ anh đã nói với anh rằng nó làm cô cảm thấy xinh đẹp khi mặc nó. Từ khi mua, cô đã cất giữ nó trong chiếc hộp xinh xắn mà nhân viên bán hàng đặt vào cho đồ lót đắt tiền. Vợ anh giữ bộ đồ lót cho một dịp đặc biệt, và chưa bao giờ mặc nó. Người đàn ông đặt đồ lót lại vào hộp và mang nó theo. Anh đi dự đám tang vợ, cô qua đời vì bệnh ung thư. Ở đó, anh để chiếc hộp vào trong quan tài.

Vợ anh đã thực sự yêu thích đồ lót đó, nhưng cô không bao giờ có cơ hội mặc nó vì cô muốn để dành nó cho một dịp đặc biệt.”

Một câu chuyện buồn! Mình muốn chia sẻ câu chuyện này vì thật sự được đánh động rằng đừng để dành quần áo đẹp cho những dịp đặc biệt.

Đừng để dành quần áo đẹp cho những dịp đặc biệt

Thật ra, lắm khi mình cũng giống người vợ đó. Nhiều lúc mình cảm thấy khó mà mặc quần áo “đẹp” ngày thường nhật. Khi đi chợ, đi giao hàng hay đâu đó gần nhà, mình mong chẳng ai nhìn thấy mình vì bộ đồ mình đang mặc xấu quá. Mình từng mặc những chiếc quần bị xuống phom, chiếc áo mặc nhà ở bên trong và thêm áo khoác bạc màu bên ngoài.

Tại sao? Vì mình sợ những chỗ đó sẽ làm bẩn và cũ những quần áo đẹp mà mình thích (nếu mình mặc). Mình không muốn mặc quần áo mình để dành cho những lúc “đặc biệt” hơn vào những việc bình thường quá.

Vậy là mình loanh quanh với những món đồ khá lôi thôi mà ít dám mặc đẹp. Chỉ những dịp mà tất cả những món đồ “bình thường” bẩn hết, mình buộc phải mặc những món đồ đẹp. Ngày hôm đó, mình thấy thú vị hơn. Mình cảm thấy đẹp, thu hút và tràn đầy năng lượng. Mình vui tươi hơn mà người khác cũng có cảm hứng hơn.

Love yourself and wear the things you love

Lúc đó, mình tự nhủ sẽ bắt đầu mặc quần áo đẹp mỗi ngày, ngay trong những hoạt động bình dị nhất. Nếu đợi tới dịp đặc biệt nào đó mới mặc, lỡ dịp đó không đến thì sao? Mình cứ mặc món đồ mình thích, hết thì mua tiếp, lúc nào cũng luôn xinh đẹp và tự tin. Nếu mình cứ mặc đồ “bình thường” trong khi đồ đẹp cất trong tủ thì mình trông cũ kỹ mà đồ đẹp không được dùng thì uổng quá!

Đặc biệt, quá trình xây dựng tủ quần áo tối giản càng giúp mình thực hiện quyết tâm này. Mình chỉ còn giữ lại những món đồ mình thật sự yêu thích và mặc chúng thường xuyên.

Quần áo là yếu tố quan trọng để thể hiện bạn là ai. Ngay cả khi không cần quan tâm đến cái nhìn của người khác về bạn qua quần áo, thì những gì bạn mặc cũng góp phần quan trọng tạo nên cái nhìn của bạn về chính mình. Quần áo làm bạn cảm thấy tự tin, xinh đẹp và đầy năng lượng. Hoặc nó có thể làm bạn cảm thấy chán nản, lười biếng và xuống tinh thần. Vậy nên, đừng để dành quần áo đẹp cho những dịp đặc biệt.

Hôm nay là một dịp đặc biệt!

Hãy ngưng chờ những “dịp đặc biệt” để cho phép cuộc sống trở nên thú vị hơn, xinh đẹp hơn và tốt đẹp hơn. Hôm nay là một ngày đặc biệt và chúng ta xứng đáng để sống trọn vẹn.

Hãy ăn những món ăn ngon. Trên những chiếc chén đĩa thật xinh. Hãy mặc những bộ đồ đẹp mà mình yêu thích nhất. Hãy tưởng tượng mỗi ngày chúng ta cảm thấy tốt đẹp như thế nào nếu coi đó là một dịp đặc biệt.

Hôm nay, mình sẽ không trì hoãn làm gì để vui vẻ và hạnh phúc. Mỗi sáng thức dậy, mình sẽ tự nhủ hôm nay là một ngày đặc biệt.

Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút đều đặc biệt.

Burn the candles; Use the nice sheets; wear the fancy lingerie. Don’t save it for a special occasion. Every day you are alive is a special occasion.~Author Unknown

Hãy thắp những ngọn nến; Trải những tấm khăn bàn thật đẹp; mặc đồ lót thật xinh. Đừng để dành chúng cho một dịp đặc biệt nào đó. Mỗi ngày bạn sống đều là một dịp đặc biệt.