27 Mar

REshare.vn – Trong chủ đề ngày hôm nay, tôi muốn nói đến việc quyên góp quần áo cũ và  có hai vấn đề tôi muốn đề cập, thứ nhất đó là dọn dẹp lại đống quần áo trong tủ, tại sao tôi phải nói đến vấn đề này, bởi đây là bước đầu tiên để xác định đâu là quần áo bạn cần đem đi quyên góp và thứ hai là việc quyên góp quần áo cũ để làm từ thiện.  Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

Trước khi mua quần áo mới, hãy kiểm tra lại tủ đồ của mình

Mua quần áo hay bất kỳ món đồ nào bạn đều phải bỏ tiền ra và tùy thuộc vào chất lượng mà giá thành cao hay thấp. Đối với quần áo, theo kinh nghiệm mua sắm của tôi thì những bộ quần áo chất lượng giá thành chắc chắn không thấp hơn 100.000 VND.

Một vấn đề mà hầu hết các bạn nữ đều hay than phiền là “ hôm nay hết đồ mặc rồi” trong khi tủ đồ của các bạn sắp hết chỗ để. Một tủ quần áo ngập tràn nhưng các bạn không biết chọn bộ nào để mặc, tôi dám chắc có những bộ các bạn chỉ mặc có một hoặc hai lần rồi giữ kín trong tủ luôn.

Các bạn bỏ tiền ra mua quần áo, thậm chí còn tốn hơn 1 triệu chi cho quần áo nhưng mua về lại không mặc, như vậy có lãng phí quá không các bạn, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiêu tiền cho quần áo nhé.

Khi bạn muốn mua quần áo mới, hãy mở tủ đồ của mình ra xem có còn chỗ trống không, cái nào mình không thích, ít khi mặc, cái nào cũ quá rồi cần bỏ đi,…Đối với những bộ quần áo không cần thiết nữa, bạn sẽ làm gì với chúng?

Tham khảo một vài cách để dọn dẹp quần áo cũ như sau:

Dùng làm giẻ lau

Tái chế thành những vật dụng mới như túi xách, những bộ quần áo mới, balo, dùng để trồng cây,…

Đem đi quyên góp từ thiện

Ở phần thứ hai, tôi sẽ nói rõ về vấn đề đem quần áo cũ đi quyên góp từ thiện, phải chọn lọc trong đống quần áo cũ của bạn chứ không phải tống hết đi là được nhé.

Nên quyên góp quần áo cũ như thế nào?

Bước 1:

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi đem quần áo đi quyên góp là lựa chọn trong đống quần áo cũ đó những bộ quần áo còn lành lặn, có thể phai màu, rách một chút xíu, khâu vá lại được. Nhìn chung là còn xài được nhé. Việc này quan trọng đấy, chúng ta làm từ thiện thì hãy làm từ tâm, nếu chúng ta đi quyên góp những bộ quần áo rách rưới, sửa kiểu gì cũng không được thì có khác gì rác bỏ đi đâu, ai lại đi giúp người bằng cách này, chẳng khác gì là kiếm chỗ để tống hết đống quần áo không cần dùng đến.

Bước 2:

Việc thứ hai là chọn những đối tượng để quyên góp quần áo.

Gần nơi bạn ở có người nghèo không?

Bạn thấy trên MXH những bài viết chia sẻ về các hoàn cảnh khó khăn

Bạn muốn quyên góp quần áo cho các trung tâm người khuyết tật, trẻ mồ côi hay bà con vùng cao,…

Hoặc là bạn muốn quyên góp hết cũng được nếu bạn có nhiều quần áo cũ.

Bước 3:

Sau khi xác định được đối tượng để quyên góp thì tiếp theo là xác định phương thức quyên góp. Nếu ở gần thì bạn trực tiếp đến gửi cho họ luôn. Nếu ở xa quá thì bạn có thể liên hệ đến các hội, nhóm, tổ chức từ thiện để gửi quần áo quyên góp.

Tại sao phải xác định phương thức quyên góp? Đó là để quần áo quyên góp của bạn đến với đúng người đang cần nó. Bạn nên lựa chọn cách bạn cảm thấy yên tâm, tin tưởng nhất.

Đã có nhiều trường hợp quyên góp quần áo không đúng chỗ, bị lợi dụng để trục lợi, thậm chí quần áo có cái không lành lặn , người được cho không thể mặc. Vì vậy, hãy kỹ lưỡng trong việc quyên góp quần áo cũ nhé.