21 Mar

REshare.vn – Trong thời buổi hiện giờ bất kỳ nguyên vật liệu hay thiết bị nào cũng phải trải qua một quy trình sản xuất và ứng dụng công nghệ vào đó, bao bì nilon, chai nhựa, túi nhựa đều như vậy. Nhưng liệu có thể sử dụng công nghệ để tạo ra một chiếc túi thân thiện với môi trường? Có đấy, túi giấy Kraft hiện nay đang rất được ưa chuộng là vật liệu được tạo ra từ những loại giấy tái chế ( giấy đã qua sử dụng và được dùng để tạo giấy mới)

Túi Kraft là gì?

– Làm từ bột giấy nguyên chất không có chất tẩy trắng;

– Làm từ giấy tái chế – loại giấy đã qua sử dụng, tái xử lý – để tạo thành những chiếc túi giấy kraft mới;

– Hoặc có thể kết hợp cả hai loại giấy trên theo tỷ lệ khác nhau. 

Như vậy, túi giấy kraft không hoàn toàn là túi tái chế như nhiều người nhầm lẫn, tỷ lệ % bột giấy tái chế phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Có những túi giấy kraft cần chất lượng cao cấp thì có thể làm từ 100% bột giấy nguyên chất.

Mang màu sắc vàng nâu đặc trưng, những chiếc túi giấy kraft gợi người dùng cảm giác hoài cổ của những năm tháng xưa cũ. So với các dòng túi giấy cao cấp khác như túi Couche, Birston, Ivory… túi giấy giấy kraft mang trong mình vẻ đẹp không trộn lẫn: giản đơn, mộc mạc và gần gũi.

Với màu sắc độc đáo, đặc tính bền dai, khả năng chịu lực tốt, túi giấy kraft thường được sử dụng nhiều trong ngành thời trang, thực phẩm, quà tặng, nội thất, đồ gia dụng… Bên cạnh đó, khả năng dễ dàng tái chế và tái sử dụng, túi giấy kraft không chỉ tiết kiệm chi phí, thân thiện môi trường mà còn góp phần nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong nhãn quan người tiêu dùng.

Ưu điểm của túi giấy Kraft

Vẻ đẹp giản dị

Màu sắc đơn giản, mộc mạc, mang chút hoài cổ nhưng không kém phần sang trọng. Cầm những chiếc túi giấy đó trên tay đem lại một cảm giác khác lạ so với những bao bì nilon, …Nhìn vào bạn trông sang chảnh hơn , gọn gàng hơn, nếu đổi lại trên tay là những túi nilon chắc chắn nhìn sẽ rất lỉnh kỉnh.

Túi giấy Kraft dễ dàng tái chế, thân thiện với môi trường

Vì sao nói túi giấy kraft, đặc biệt là kraft tái chế thân thiện với môi trường?

Những con số sau sẽ khiến bạn ngạc nhiên về lợi ích của việc tái chế giấy. Trung bình cứ một tấn giấy được tái sử dụng, chúng ta có thể tiết kiệm:

– 24 cây rừng tự nhiên;

– Lượng Oxy đủ cho 12 người thở trong một năm;

– 39.084 lit nước đủ cho 875 lần tắm, mỗi lần 5 phút, đủ để sử dụng cho 3.000 lần dội toilet;

– Gần 4.000 kWh điện đủ dùng cho cả một căn nhà 3 phòng ngủ trong 1 năm;

– 605 lit dầu thô;

Hạn chế một lượng khí CO2 tương đương với lượng khí thải của 1 chiếc ô tô trong 6 tuần (giảm 95% lượng khí thải ô nhiễm so với quá trình sản xuất 01 tấn giấy từ gỗ)

(Nguồn số liệu: plhgroupinc.com)

Hình dung bạn sẽ làm gì với những quyển vở đã sử dụng, những tờ báo cũ hoặc các loại giấy tờ bỏ đi đang chất chồng trên bàn làm việc? Thay vì vứt bỏ, bạn có thể gom lại để chuyển đến những nhà máy tái chế giấy, hoặc tái sử dụng thành sản phẩm handmade quà tặng…

Tôi đã sử dụng qua loại túi giấy này và tôi đã mê mẫn nó ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Từ màu sắc bắt mắt đến cảm giác chạm tay vào và quan trọng hơn tôi có thể sử dụng nó để đựng nhiều đồ vật khác nhau, nhất là dùng làm túi đựng quà. Bạn đã dùng loại túi giấy này chưa?