03 Mar

REshare.vn – Lợi ích của tủ quần áo tối giản là gì nếu không phải tủ quần áo gồm ít món đồ nhưng là những món đồ bạn thật sự yêu thích, hữu dụng và cực kỳ linh hoạt khi kết hợp. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn 6 lợi ích khác của tủ quần áo tối giản, đó là:

 1. Tiết kiệm tiền bạc
 2. Tiết kiệm thời gian
 3. Tiết kiệm không gian
 4. Cảm giác yêu thật yêu mỗi món đồ mình có và tự tin khi diện nó
 5. Biết được đâu mới điều gì là quan trọng và cần thiết
 6. Giảm thiểu gánh nặng môi trường

6 lợi ích của tủ quần áo tối giản mang lại cho bạn

 1. Tiết kiệm tiền bạc

Vì sao? Đơn giản vì tủ quần áo tối giản sẽ:

 • ít món đồ
 • linh hoạt để mặc cho các hoạt động khác nhau
 • đều là những món đồ chất lượng, được cân nhắc cẩn thận khi mua
 • mình thật sự yêu thích
 • sẽ được mặc đến cùng

Với một tủ quần áo như thế, mình sử dụng mỗi món đồ một cách “triệt để”. Bằng cách “mua ít, chọn tốt và xài đến cùng” (Vivienne Westwood), chắc chắn mình tiết kiệm được một đống tiền nếu mua sắm vô tội vạ.

Khi muốn thêm một món đồ gì đó, mình sẽ nghĩ đến những hoạt động mình mặc nó. Nó sẽ phối với những món đồ nào hiện đang có. Điều thú vị nhất là mình thích mặc những món đồ mình có một cách tự tin.

Bạn sẽ tiết kiệm tiền quần áo đi du lịch. Khi mặc những món đồ có màu sắc trung tính, bạn dễ dàng phối trang phục theo những cách sáng tạo, tùy vào hoàn cảnh. Nhiều khi, chỉ cần 1 balo đồ đạc là mình đã sẵn sàng đi muôn nơi.

mua ít chọn tốt xài đến cùng
 1. Tiết kiệm thời gian
 • Chuyện mua sắm. Khi có tủ quần áo tối giản, mình ít cần mua sắm hơn. Khi cần, mình biết rõ món đồ sắp mua là gì với yêu cầu về chất liệu, phom dáng, màu sắc,…. Mình biết một số cửa hàng nhất định đáp ứng những yêu cầu đó. Vậy nên, chỉ cần thẳng tiến đến đó để chọn mua món đồ ưng ý. Không tốn nhiều thời gian lượn lờ hết cửa hàng này đến cửa hàng khác.
 • Chọn trang phục để mặc. Hiện tại, mình có tầm 30 món đồ, đơn giản về màu sắc và thiết kế, dễ dàng kết hợp với nhau. Hầu như đó đều là những món đồ mình thích. Mỗi sáng, mình dành ít thời gian để chọn đồ để mặc nhưng đều rất thích những trang phục mình có.

Điều quan trọng nhất vẫn là cảm xúc tích cực về bản thân và với những gì mình có. Thời gian còn lại mình dành cho những người mình thương, công việc mình thích, những giá trị quan trọng của mình.

 1. Tiết kiệm không gian

“Your home is living space, not storage space” – Francine Jay

“Ngôi nhà là không gian sống, không phải là không gian để tích trữ”

Tủ quần áo tối giản sẽ cùng mình thực hiện tiêu chí đó cho ngôi nhà. Một số món đồ, mình treo lên móc và một số khác thì gấp vào ngăn là gọn gàng rồi. Nó giúp mình và người thân thấy nhẹ nhàng khi bước về nhà, đặc biệt là khi chọn đồ để mặc.

 1. Cảm giác yêu thật yêu mỗi món đồ mình có và tự tin khi diện nó

Bạn có cảm giác thật là yêu món đồ nào đó của mình không? Trước đây thì thỉnh thoảng, nhưng giờ thì hầu như mỗi món đồ mình đều yêu quý như vậy. Đó là món đồ có màu sắc mình thích, thiết kế vừa vặn như thể được may cho mình, đường may sắc sảo, dễ dàng «làm bạn» với những món đồ khác mình có. Cảm giác vô cùng tự tin khi mặc món đồ đó. Đấy! Giờ thì món đồ nào cho mình cảm giác đó thì mình mới tậu dzìa.

Mình nghĩ chính những điều nho nhỏ như thế góp phần nuôi dưỡng cảm xúc tích cực cho bản thân. Vậy nên, thật xứng đáng khi quyết định xây dựng tủ quần áo tối giản.

thử thách 10x10
 1. Biết được đâu mới điều gì là quan trọng và cần thiết

 “Đừng mua những thứ bạn không cần, chỉ để gây ấn tượng với những người mà bạn thậm chí không thích” – Suze Orman

Tủ đồ tối giản giúp mình xác định được những món đồ thật sự cần thiết và quan trọng. Đó là những món đồ mình yêu quý, giúp bản thân được là chính mình. Chúng góp phần không nhỏ trong việc định hình phong cách của bản thân. Nhờ đó, mình không còn chạy đua với xu hướng thời trang. Dù là chuyện quần quần áo áo, đó là một khía cạnh quan trọng tạo nên cuộc sống. Đây là một trong những lợi ích của tủ quần áo đáng để cân nhắc khi đầu tư.

 1. Giảm thiểu gánh nặng môi trường

Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc về môi trường, “ Ngành công nghiệp thời trang tạo ra 20% nước thải và 10% lượng khí thải carbon trên toàn cầu – Nhiều hơn tất cả các chuyến bay quốc tế và vận tải hàng hải cộng lại. 

Dệt nhuộm là ngành công nghiệp gây ô nhiễm nước lớn thứ hai trên toàn cầu và phải mất khoảng 2.000 gallon nước để sản xuất ra một chiếc quần jeans cơ bản. 

Cứ mỗi giây sẽ có tương đương một chiếc xe chở rác hàng dệt may đi chôn lấp hay đốt cháy. Nếu không có gì thay đổi, đến năm 2050, ngành công nghiệp thời trang sẽ sử dụng tới một phần tư lượng carbon của thế giới. Giặt quần áo cũng thải ra nửa triệu tấn hạt vi sợi vào đại dương mỗi năm. 

Một trong những lợi ích của tủ quần áo tối giản là nó góp phần giảm thiểu gánh nặng ô nhiễm môi trường. Mua đồ secondhand hay mua tại những hãng thời trang bền vững là một cách khác.

lợi ích của tủ quần áo tối giản

Trên đây là 6 lợi ích của tủ quần áo tối giản vô cùng thiết thực. Bạn có muốn xây dựng cho mình một tủ quần áo tối giản không? Mình thì thích tủ quần áo nhỏ xinh mình đang có. Mình biết nó không phải là điều gì hoàn hảo, nhưng mình cảm thấy nó khá hoàn hảo cho mình.

Bạn suy nghĩ gì về tủ quần áo của bản thân? Bạn có thích những bộ đồ mình mặc mỗi ngày không? Hay bạn đang hướng đến tủ quần áo tối giản? Mình tin rằng những lợi ích của tủ quần áo tối giản là xứng đáng để bạn đầu tư. Bạn có nghĩ vậy không?

Nếu bạn thích bài viết này và muốn theo dõi những bài viết tương tự, đừng quên đăng ký bản tin nhé!