24 Feb

REshare.vn – Quần áo của bạn đã bị xỉn màu, ố vàng? Dù là quần áo đã mặc lâu ngày, hay quần áo mới mua nhưng nếu chúng ta không biết cách bảo quản thì đó là điều khó tránh khỏi. Bạn có thể bỏ tiền ra mua quần áo mới. Nhưng trước khi làm điều đó, hãy áp dụng những mẹo làm mới quần áo dưới đây, bạn có thể tiết kiệm được kha khá đấy.

Nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm như muối, chanh, giấm, baking soda … Tuy nhiên hiệu quả tẩy trắng, làm mới quần áo sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

Dùng muối để làm sáng màu, đồng thời giúp quần áo mới không bị phai màu

Khi giặt quần áo, hãy cho một ít muối vào nước xả sau cùng. Muối sẽ có tác dụng làm cho quần áo của bạn có màu tươi mới hơn. Đối với quần áo mới, bạn nên ngâm nước muối 10 phút trước khi giặt lần đầu tiên. Bởi vì quần áo mới rất dễ phai màu, nhất là quần jeans. Việc này sẽ giúp quần áo giữ được màu tươi mới lâu hơn.

Mẹo làm mới quần áo 1

Ngâm quần áo với nước pha giấm là một cách làm mới quần áo hiệu quả

Giấm không chỉ có tác dụng làm trắng quần áo mà còn giữ màu quần áo bền lâu như mới. Cho giấm vào nước xả cuối cùng sẽ giúp quần áo trắng sạch, màu sắc tươi sáng. “Chua như giấm” ư? Bạn hãy yên tâm, sau khi phơi khô mùi giấm sẽ bay mất. Với những nơi khó giặt sạch như cổ áo, tay áo, nách áo … có thể đổ giấm trực tiếp lên, vò sơ trước khi giặt.

Mẹo làm mới quần áo 2

Để tăng hiệu quả trắng sáng cho quần áo, hòa 1/2 chén giấm vào nồi nước lớn đem nấu sôi, rồi thả quần áo vào ngâm qua đêm. Sau đó giặt xả bình thường. Đó là cách đơn giản nhưng tác dụng làm mới quần áo sẽ khiến bạn bất ngờ.

Dùng chanh để tẩy vết bẩn và làm mới quần áo bị bạc màu

Quần áo bạc màu hoặc dính bẩn, đổ một tách nước cốt chanh vào máy trong lúc đang giặt, quần áo sẽ được tẩy sạch, thơm tho như mới và sáng màu hơn. Hoặc trước khi giặt, bạn có thể ngâm quần áo với nước cốt chanh hòa nước ấm khoảng một giờ.

Dùng miếng chanh chà mạnh lên vết bẩn khó giặt, sau đó xả sạch bằng nước lạnh. Nếu quần áo không may bị dính gỉ sắt, dùng bàn chải chà sạch, sau đó thấm chỗ dơ bằng nước cốt chanh và muối, để qua đêm rồi xả lại với nước lạnh. Cách làm này có thể dùng cho mọi loại quần áo và nước chanh cũng an toàn với mọi loại vải nhé.

Mẹo làm mới quần áo 3

Làm quần áo trắng sáng hơn với nước Oxy già

Nước oxy già có khả năng tuyệt vời tẩy sạch chất nhơ bẩn bám dính trên quần áo trắng. Hòa 1/2 tách nước oxy già với bột giặt hoặc nước giặt, cho vào máy giặt và giặt như bình thường. Tác dụng tẩy rửa mạnh mẽ của oxy già sẽ làm mới quần áo của bạn trong chốc lát. Bạn cũng lưu ý đừng quên đeo bao tay khi sử dụng oxy già nhé.

Mẹo làm mới quần áo 4

Cà phê hoặc trà giúp làm làm mới quần áo có màu tối đã bị phai màu.

Cà phê và trà đều có tác dụng làm đậm quần áo màu tối. Cho nước cà phê hoặc nước trà vào lúc máy đang ở chế độ xả nước, quần áo sẽ được nhuộm lại, giúp màu sắc đậm trở lại như mới.

Mẹo làm mới quần áo 5

Tác dụng làm mới quần áo tuyệt vời của Baking Soda

Đổ 1/2 tách baking soda vào máy giặt cùng với bột giặt hay nước giặt, rồi ấn nút cho máy giặt bình thường, quần áo sẽ trắng sáng, mềm mại, màu sắc thêm tươi mới.

Mẹo làm mới quần áo 6

Với những vết bẩn “cứng đầu”, bạn hãy hòa bột baking soda với nước ấm thành dạng hơi nhão, dùng bọt biển thấm bột này lên vết bẩn, để yên một lát rồi xả sạch trước khi đem giặt.

  • Kết hợp baking soda và giấm: Đổ bột baking soda hòa với nước ấm rồi khuấy đều, sau đó đổ từ từ giấm vào, tiếp tục khuấy nhẹ nhàng cho đến khi tan hẳn. Đổ hỗn hợp này vào máy giặt trước khi xả. Giấm và baking soda giúp làm mới quần áo, làm mềm vải hiệu quả.
  • Kết hợp baking soda với chanh: Pha nước ấm với 1/2 chén baking soda, 1/2 chén nước cốt chanh, hòa chung với bột giặt hay nước giặt. Ngâm quần áo bị xỉn màu vào hỗn hợp này khoảng 1/2 – 1 giờ, sau đó cho quần áo vào máy giặt như bình thường, quần áo sẽ phục hồi lại độ trắng sáng và màu sắc như mới.
  • Kết hợp baking soda và muối: Trộn muối biển với bột baking soda, có thể thêm tinh dầu nếu thích mùi thơm. Cho hỗn hợp này vào máy giặt trước khi xả để tăng cường độ trắng sáng và màu sắc tươi đẹp cho quần áo.