14 Mar

REshare.vn – Đối với những người có thu nhập thấp , việc bỏ tiền ra mua một món đồ khiến họ phải đắn đo suy nghĩ liệu có cần thiết phải mua hay không.  Mặc dù thu nhập không cao nhưng họ vẫn có nhu cầu mua sắm và chúng ta cần đưa họ đến nơi mà họ có thể thỏa sức mua sắm mà không lo về giá cả.

“ Chợ” cho người có thu nhập thấp

Những người lao động tay chân hoặc là học sinh sinh viên chắc sẽ không đến những trung tâm thương mại lớn để tìm kiếm những bộ quần áo hàng hiệu đâu nhỉ? Thật ra thì sinh viên đi mua những bộ quần áo đắt tiền có đấy nhưng đó là những bạn có điều kiện gia đình khá giả hoặc là các bạn đi làm kiếm được nhiều tiền nên muốn đầu tư cho mình những bộ cánh xịn xò, thể thiện style riêng của mình nhưng đa số khác sẽ tìm đến những nơi bán quần áo với mức giá vừa với túi tiền của mình.

Ở phố Lê Duẩn, Hà Nội nhiều năm trở lại đây nổi lên là một khu phố bán đồ dành cho người lao động với mức giá phải chăng, trang phục khá phong phú nên được nhiều khách hàng thu nhập trung bình tìm mua. Các mặt hàng chủ yếu là đồ lính, đồ bảo hộ lao động, giày dép giá rẻ.

Một chủ cửa hàng trên đường Lê Duẩn cho biết: “Khách hàng tìm đến khu phố này chủ yếu là người lao động cần những bộ trang phục bảo hộ giá rẻ, bền nhiều hơn những người chọn quần áo đẹp. Một số bộ đồ lính cũng được những bạn trẻ thích đi phượt tìm mua nhiều.”

Vì khách hàng như vậy nên quần áo, giày dép ở đây giá cũng phải chăng dao động từ 100 đến 600 ngàn đồng tùy loại. Quần áo lính mặc mùa hè giá khoảng 250 ngàn đồng/bộ, quần áo mùa đông giá đắt hơn khoảng 300 đến 500 ngàn đồng/bộ, giày dép từ 150 đến 300 ngàn đồng/đôi tùy loại. Riêng mặt hàng quần áo dành cho trẻ em mới có thời gian gần đây giá từ 100 đến 150 ngàn đồng/bộ.

Bên cạnh đó, không ít khách hàng lui tới đây mua sắm phục trang là người lái xích lô, xe ôm hoặc công nhân lao động tự do. Với họ trang phục ở đây đáp ứng nhu cầu rẻ mà khá bền dù có thể chất lượng không đảm bảo như đồ bảo hộ chính hãng giá cao. Người bán hàng ở đây cũng giữ thái độ khá dễ chịu và ít gặp trường hợp hét giá cao.

Nhược điểm lớn nhất của những mặt hàng được bày bán ở đây là nguồn gốc không rõ ràng khiến không ít người mua hàng cảm giác lo lắng. Thậm chí một số mặt hàng nhái lại quân trang, quân dụng (trang phục của quân đội) thuộc danh sách cấm vẫn được bán tràn lan và nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Nếu không có những khu phố riêng biệt như vậy thì chợ cũng nơi mà những người lao động hoặc sinh viên có thể lui tới mua sắm, nếu biết trả giá thì sẽ là một lợi thế để có được món đồ đúng với giá của nó.

Mua sắm trực tuyến

Vừa rẻ, vừa tiện lợi là những lợi ích mà các ứng dụng mua sắm trực tuyến như Shopee hay Lazada mang lại. Các mặt hàng đa dạng với nhiều mẫu mã, màu sắc , kích thước, giá cả từ thấp đến cao, dù ở bất kì nơi đâu chỉ cần vài thao tác là sẽ được ship hàng tới tận cửa. Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh, bạn không cần phải mặc cho nắng mưa đi tới cửa hàng để lựa quần áo , chưa kể không lựa được cái mà mình thích lại thất vọng quay về.

Ứng dụng Shopee hay Lazada hướng đến mọi đối tượng khách hàng, thu nhập cao hay thấp đều có thể mua được. Đặc biệt trong thời đại công nghệ bây giờ, đa số mọi người đều thích mua sắm trực tuyến hơn là đi ra chợ mua, nhược điểm của các ứng dụng mua sắm này là khách hàng không thể trực tiếp xem xét  được sản phẩm trước khi mua nên sẽ rất tốn công nếu sản phẩm không vừa ý khách hàng, chưa kể đến chất lượng sản phẩm có tốt không.

Với người thu nhập thấp, họ có thể lựa chọn những bộ quần áo với giá cả phù hợp cho mình tuy nhiên các mặt hàng trên shopee nhiều vô số, hàng fake hay real thì không biết được, vào shopee mall thì có thể yên tâm hơn nhưng giá cả cũng sẽ cao hơn.

Bạn sẽ mua quần áo mỗi tháng, hay 3 tháng/ 1 lần,  1 năm / 1 lần. Bạn sẽ chi bao nhiêu tiền cho quần áo. Nếu bạn là một người kỹ tính, có kế hoạch thì chắc chắn không thể thiếu được một danh sách chi tiêu cụ thể đúng không và nếu như thu nhập của bạn không cao thì bạn sẽ càng phải quán triệt cách tiêu tiền sao cho hợp lí.

Quần áo là những thứ thiết yếu ai cũng phải có nhưng không phải lúc nào cũng cần phải mua, khi bạn đã có đủ thì bạn sẽ nói không với việc mua sắm và tập trung cho những cái quan trọng hơn.