23 Mar

Tôi đã mất một lúc để tự trả lời câu hỏi, chứ đừng nói đến những người tôi đã gặp trên đường đi – “tại sao tôi lại chọn trao đổi quần áo ?” Trong thâm tâm, tôi biết tại sao- nhưng tôi luôn khó nói rõ những suy nghĩ của mình và diễn đạt thành lời.

Quay trở lại năm 2015, đó là một sự lựa chọn đến một cách tự nhiên, đó là lựa chọn hoán đổi bất kỳ sự thay thế nào khác để trở thành một phần của thế giới đồ cũ. Trong thâm tâm, tôi biết đó là sự lựa chọn thay thế mà tôi cảm thấy đam mê, tạo cho tôi động lực bất tận để thay đổi lối sống và phong trào.

Tuy nhiên, chỉ đến năm ngoái, tôi mới xem xét câu hỏi này một cách nghiêm túc sau khi nhận được một số câu hỏi tương tự do các nền tảng khác nhau đưa ra. Tôi đã đưa điều này đi xa hơn bằng cách nói chuyện với các thành viên của chúng tôi để hiểu lý do tại sao họ hoán đổi và cách hoán đổi làm tăng giá trị cuộc sống của họ. Mặc dù niềm đam mê của tôi đối với phong trào bền vững sẽ luôn là lý do chính khiến tôi bắt đầu một nền tảng hoán đổi, nhưng tôi luôn biết rằng có nhiều lý do khác sẽ thúc đẩy mọi người hoán đổi, ngoài việc bảo vệ môi trường. Vì vậy, tôi quay lại bảng vẽ để hiểu các trình điều khiển khác nhau để hoán đổi và thử tự trả lời những câu hỏi này. Đó là khi tôi nhận ra rằng tôi có nhiều câu hỏi hơn là tôi có câu trả lời.

Nếu mục tiêu là kéo dài tuổi thọ quần áo và giảm thiểu chất thải dệt tại sao không phát triển mô hình mua bán hoặc cho thuê? Bằng cách này, bạn có một loạt các doanh nghiệp đã thành lập mà bạn có thể sử dụng như một hướng dẫn để xây dựng doanh nghiệp. Ngoài sự bền vững, nó sẽ là một giải pháp như thế nào cho cuộc sống của một ai đó? Làm thế nào bạn có thể làm cho việc hoán đổi trở nên liên quan đến tất cả mọi người, đặc biệt là những người chưa nghe về những tác động tiêu cực của ngành công nghiệp thời trang, về mặt xã hội và môi trường?

Vâng, với sự giúp đỡ của tất cả các thành viên mà tôi có cơ hội tham gia và sự giúp đỡ của một người bạn tốt của tôi, người đã hỗ trợ tôi phân tích những người dùng khác nhau để có ý định hoán đổi ngay cả khi có nhiều thử thách. Dưới đây là 4 câu trả lời phổ biến nhất:

1. Trao đổi quần áo tạo ra sự tương tác

Tôi nghĩ rằng chúng ta hiện đang sống trong một thời đại mà phong trào “chủ nghĩa tiêu dùng giao dịch” đang kết thúc. Mọi người tôi biết đều đang tìm kiếm thêm; không chỉ là trao đổi sản phẩm / dịch vụ lấy tiền. Chúng tôi hiện đang tìm cách trở thành một phần của thứ mà chúng tôi đánh giá cao. Chúng tôi muốn cảm thấy mình được tham gia vào quá trình này và có thể nắm quyền làm chủ trên thực tế rằng chúng tôi đã tham gia vào việc phát triển một phong trào hoặc một doanh nghiệp. Chúng tôi muốn biết rằng khi chúng tôi chi tiêu tiền của mình, nó vượt xa lợi nhuận. Chúng tôi đang tìm kiếm thêm SỰ THAM GIA và đây là nơi hoán đổi cung cấp cho bạn một giá trị gia tăng.

Từ thời điểm bạn quyết định hoán đổi hay trao đổi nó sẽ tạo ra sự gắn bó với bạn và quần áo của bạn. Khám phá những giao dịch mua của bạn, những viên ngọc ẩn mà bạn có, sự thôi thúc khi mua và hồi tưởng những câu chuyện về quần áo của bạn. Khi bạn đã chọn những món đồ bạn muốn trao đổi, bạn đã thiết lập lại mối liên hệ với quần áo của mình và mong muốn nó có một ngôi nhà thứ hai. Sau đó, khi bạn thấy quần áo của mình được hoán đổi, điều đó sẽ tạo ra sự tương tác với người đổi quần áo vì nó luôn khơi mào cho một cuộc trò chuyện. Có thể vì bạn có chung phong cách, hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn chia sẻ câu chuyện về món đồ đó với chủ nhân tiếp theo hoặc để chào tạm biệt quần áo cuối cùng của bạn. Ngoài ra, các phụ nữ trong cửa hàng rất thoải mái khen ngợi nhau khi họ đang thử quần áo và việc xin lời khuyên từ những người thay đồ khác trong cửa hàng trở nên dễ dàng hơn. Hoán đổi trở thành không gian an toàn để họ tìm kiếm và đưa ra lời khuyên giúp nhau đưa ra quyết định thông minh hơn. Một số sự tham gia này dẫn đến sự hợp tác và hình thành tình bạn trên đường đi.

Hình ảnh WhatsApp 2020-02-21 lúc 12.42.17 PM.jpeg
IMG_6186.jpg

Nhận xét từ tài khoản Instagram của chúng tôi

2. Trao đổi trao quyền cho bạn

Tất cả chúng ta đều biết rằng thời trang được coi là ngành công nghiệp mạnh mẽ nhất mà chúng ta sử dụng để thể hiện bản thân và minh họa cho vị trí của chúng ta trong xã hội. Có vô số sáng kiến ​​trong đó chúng tôi sử dụng thời trang như một nền tảng để thể hiện sự thay đổi mà chúng tôi muốn thấy trong xã hội. Tuy nhiên, vì tính bền vững đã trở thành vấn đề chính trong thời trang, nên hầu hết mọi người đều né tránh sử dụng nền tảng này như một phương tiện thể hiện bản thân và chúng ta lạc đề khi mặc đồ cơ bản, coi niềm vui được mặc đẹp là điều hiển nhiên.

Khi chúng tôi nhận được thông báo này từ một trong những ứng viên của mình, nó đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi về lý do tại sao chúng tôi bắt đầu điều này ngay từ đầu. Biết bao nhiêu sức mạnh mà chúng tôi cung cấp cho mỗi người thay đổi để không bao giờ đánh mất NIỀM VUI trong việc ăn mặc, mang lại cho chúng tôi thêm năng lượng để tiếp tục làm những gì chúng tôi đang làm.

Đánh giá của Google từ Melody, người đã chứng kiến ​​cách chúng tôi phát triển trong suốt những năm qua
Đánh giá của Google từ Melody, người đã chứng kiến ​​cách chúng tôi phát triển trong suốt những năm qua

Chúng tôi cũng có một vài người ứng tuyển làm việc hoặc tình nguyện cho các tổ chức phi lợi nhuận, những người chia sẻ điểm của họ cho những cá nhân kém đặc quyền hơn. Giống như Tết Nguyên Đán này, một thành viên của chúng tôi đã mang theo một vài người không có cách nào để có trang phục mới cho mùa lễ hội và ra đi với “quần áo mới mặc” với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt. Những câu chuyện và hành động như thế này làm ấm lòng chúng ta một cách sâu sắc. Chúng tôi thích thấy cách các thành viên sử dụng tài nguyên của họ để giúp trao quyền cho người khác và chúng tôi rất vui vì việc hoán đổi được sử dụng để trao quyền cho người khác.

Cuối cùng, trong Vlog của Siblings Who Swapped , Therena đã chia sẻ với chúng tôi cách hoán đổi đã giúp cô ấy có khả năng suy nghĩ vượt xa bản thân, điều mà cô ấy chưa bao giờ làm ở một cửa hàng thông thường. Bây giờ cô ấy đang cân nhắc xem món đồ đó có thể được sử dụng bởi chị gái, mẹ hoặc thậm chí bạn bè của cô ấy hay không. Cô ấy nói rằng cô ấy có nhiều không gian tâm trí hơn để xem xét những người khác thông qua hoán đổi.

Sức mạnh của việc hoán đổi giúp bạn có thể thể hiện bản thân thông qua những gì bạn mặc mà không nhấn mạnh đến những tác động tiêu cực của sự lựa chọn đó vì bạn đang sử dụng những gì đã được sản xuất, kéo dài tuổi thọ của món đồ và thay vì vứt bỏ chúng, bạn đang sử dụng nó.

3. Trao đổi khơi dậy niềm yêu thích thời trang của bạn

Khi tôi bắt đầu ủng hộ thời trang bền vững, tôi đã nghe một vài người bạn của mình nói về việc sở hữu những bộ quần áo thời trang có trách nhiệm / bền vững là thách thức như thế nào. Nếu bạn muốn trở thành thời trang bền vững, chúng ta phải giải quyết những vấn đề cơ bản, không có hình in và những đường cắt đơn giản. Tôi cũng cảm thấy như vậy khi chuyển từ ồn ào sang có đồng phục của riêng mình. Nhưng bây giờ tôi cảm thấy niềm vui khi có một tủ quần áo dành cho con nhộng – theo cá nhân tôi, nó phù hợp với tôi.

Hầu hết các thành viên hiện nay sử dụng The Fashion Pulpit như một phần mở rộng của tủ quần áo của họ, nơi họ có thể đổi những bộ quần áo mà họ không còn muốn mặc lại bất cứ lúc nào. Họ sẽ đến để trao đổi một phần nào đó cho một dịp nào đó và trao đổi lại nó sau sự kiện đó. Việc khám phá các phong cách khác nhau trở nên dễ dàng hơn đối với họ — thường họ sẽ chia sẻ khi thanh toán tại quầy rằng họ sẽ không bao giờ mua một món đồ nào đó nhưng vì họ đang đổi món nên họ không ngại thử và nếu nó không hiệu quả thì họ có thể hoán đổi lại nó. Một số bây giờ có thể thay đổi phong cách của họ thường xuyên nếu họ muốn. Điều này đưa họ đến trạng thái mà họ có thể khám phá lại các phong cách và không bao giờ ngại thử. Hoán đổi khơi lại tình yêu trong thời trang mà không cần đầu tư lớn từ ví của họ và với hành tinh.

 Thời trang là về cảm hứng và khát vọng. Bạn không cần phải kém thời trang để có trách nhiệm.                                                                                                                                                                 

Tin nhắn WhatsApp từ Mary một trong những thành viên quan trọng của chúng tôi
Tin nhắn WhatsApp từ Mary một trong những thành viên quan trọng của chúng tôi

4. Trao đổi quần áo

khiến bạn quên nhãn

Bốn năm trước, khi chúng tôi có sự kiện hoán đổi Earth Fest đầu tiên, có một chiếc váy đặc biệt mà tôi đã do dự không chấp nhận vì tôi nghĩ rằng nó sẽ không được hoán đổi. Đó là một chiếc váy truyền thống của người Malay nhưng với kiểu cắt và kiểu dáng đương đại và vào ngày diễn ra sự kiện, một phụ nữ Trung Quốc đã hoán đổi nó và tôi đã hỏi về sự lựa chọn thú vị của cô ấy. Cô ấy nói rằng cô ấy thích sự vừa vặn và cô ấy có thể phụ kiện nó để làm cho nó hợp thời trang và tiện dụng hơn khi đi làm. Từ kinh nghiệm đó, tôi nhận ra rằng thời trang nên theo cách đó mà không cần nhãn mác và thiên vị.

Bạn có để ý khi bước vào một cửa hàng cụ thể, bạn sẽ nhận thấy họ đang cố gắng phục vụ cho phân khúc nào trên thị trường và nếu bạn cần mặt hàng cụ thể, bạn sẽ biết mình nên đến cửa hàng nào. Điều này thật tuyệt vời vì nó giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, nhưng với việc hoán đổi nó sẽ tạo ra một thế giới hoàn toàn mới, nơi bạn mong đợi sẽ tìm thấy bất cứ thứ gì mà bạn không ngờ tới. Chúng tôi đã nhận được nhận xét chia sẻ từ các thành viên thích duyệt giá sau kệ quần áo vì nó mang lại cho họ niềm vui khi săn lùng và thử nghiệm để xem liệu tác phẩm đó có phù hợp với họ hay không. 

Hoán đổi vượt ra ngoài màu da, văn hóa và những định kiến ​​về thương hiệu cụ thể hay thời trang nói chung. Khi bạn hoán đổi, bạn sẽ bỏ tất cả những thứ đó và nó chỉ trở thành bạn và quần áo.

Sức mạnh của hoán đổi tạo ra sự tương tác với mọi người để tạo ra tác động và tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa,

Nếu bạn không chắc chắn hoặc cảm thấy choáng ngợp về cách bạn có thể nắm bắt hoặc bắt đầu một lối sống bền vững hơn, có lẽ bạn có thể bắt đầu từ tủ quần áo của mình. Bạn sẽ tạo ra và thấy điều kỳ diệu và đó chính là SỨC MẠNH CỦA VIỆC LẮP RÁP!

Chia sẻ với chúng tôi về sức mạnh của hoán đổi đối với bạn.