20 Jan

REshare.vn – Có phải bạn luôn thấy tiếc khi phải vứt bỏ những chiếc áo thun đã cũ. Vậy tại sao bạn không học ngay 8 cách tái chế áo thun rộng, cũ thành mới để tránh lãng phí.

Với sự sáng tạo thì không gì là không thể phải không? Bạn sẽ ngạc nhiên với cách biến áo thun cũ thành áo mới, phụ kiện mới cực thời trang. Bạn không cần phải quá khéo tay mới có thể thực hiện được đâu. Chỉ cần 5 phút là bạn đã có ngay 1 item cực cá tính cho mình rồi đấy.

Tái chế áo thun rộng thành khăn quàng cổ:

Đây là cách tái chế áo thun cũ rất hay. Chỉ cần chiếc kéo và chút thời gian là bạn đã có ngay chiếc khăn quàng cổ cực chất cho mình. Lưu ý trước khi thực hiện nhé:

  • Bạn nên sử dụng áo thun có chất liệu mỏng nhé.
  • Chất liệu vải phải là loại không bị xổ.

Bạn thực hiện các bước như hình dưới đây nhé.

Khăn quàn cổ rất thời trang.

Áo croptop cực xinh:

Chỉ cần 3 đường cắt là bạn đã có ngay chiếc áo croptop cho ngày hè oai bức. Không cần phải tốn tiền mua áo mới cho chuyến du lịch hè nữa rồi.

  • Với cách này thì bạn nên tái chế áo thun big size nhé.
  • Chỉ cần cắt lượn phần tay áo, gấu áo là xong. Phần cổ áo bạn có thể cắt sâu hay ngắn tùy vào cá tính riêng.
  • Nếu áo thun của bạn có chất liệu là vải dễ xổ, bạn nên may gấp phần viền là được.

Thỏa sức khoe dáng với croptop.

Biến áo cũ thành áo mới:

Đối với áo thun trơn 1 màu, bạn áp dụng cách này nhé. Chỉ cần 1 tấm vải ren có họa tiết(bạn có thể dùng khăn trải bàn hay rèm cửa).

Để đè lên áo , sau đó dùng màu acrylic dạng xịt, xịt tạo màu cho áo. Cách này đòi hỏi bạn có chút thẩm mỹ, có thể phối nhiều màu với nhau tạo cá tính riêng nhé.

Cá tính với nhiều màu sắc.

Túi đeo chất.

Nếu bạn có 1 chiếc áo thun dày thì nên thực hiện cách này. Để có 1 chiếc túi đẹp và bền, bạn nhớ may thật chắc nhé. Thực hiện như Hình sau:

Túi đeo thời trang.

Áo dây :

Cách này thì đơn giản rồi. Bạn chỉ cần làm theo hình hướng dẫn là xong. Chú ý là may viền mép(hay vắt sổ) đường cắt của áo.

Áo dây mặc nhà.

Sáng tạo thành áo tank top:

Bạn sẽ dùng áo thun rộng để áp dụng nhé. Chú ý không chọn áo dễ bị xổ để áo nhìn chất hơn.

Áo tank top cực chất nhé.

Áo ba lỗ buộc nơ:

Đầu tiên, bạn cắt bớt tay áo và cổ áo. Lật áo lại, dùng băng keo dán 1 đường thẳng để cắt. Bạn cắt vạt trước thành 2 hình tam giác như hình 5 nhé.

Khi mặc, chỉ cần cột vạt trước lại là xong.

Bụi bặm và sexy nha.

Áo 3 lỗ tua rua đi biển:

Với cách tái chế áo thun cũ này, bạn dùng áo thun dày sẽ đẹp hơn. Đầu tiên cắt 2 tay áo từ vai xuống gần phần xương sườn.

Dùng bằng dính dán ngang phần áo mà bạn muốn. Dùng kéo cắt thành nhiều dây tua. Sau cùng may lại phần viền tay áo đã cắt.

Cực sexy khi dạo biển nhé.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có item thời trang mới rồi. Cách tái chế áo thun rộng,cũ quá đơn giản phải không.

Nếu bạn là người thường xuyên thấy tiếc khi vứt bỏ áo cũ. Thì bạn nên tận dụng cách này để không phải tốn tiền mua đồ mới thường xuyên nhé.