16 Mar

Với những bộ quần áo cũ, bạn có thể tái chế chúng thành những bộ quần áo mới, những túi xách mới. Vậy thì với những bao nilon không dùng tới bạn có thể biến chúng thành những vật dụng gì?

  • Làm đồ trang trí từ túi ninon

Để làm được những món đồ này bạn cần có một tay nghề khéo léo, tôi đã xem qua một số hình ảnh về vật dụng trang trí từ túi nilon như những con vật, sao biển, vòng hoa, thậm chí còn có cả một chiếc ghế dựa làm từ những chiếc túi nilon.

Nhưng đừng quá lo lắng nếu bạn không khéo tay, bạn có thể làm những vật dụng trang trí đơn giản mà, tùy vào óc sáng tạo của bạn, trên mạng cũng có đầy rẫy những clip hướng dẫn làm đồ trang trí từ bao nilon nên các bạn cứ yên tâm thỏa sức sáng tạo nhé.

  • Những chậu cây làm từ túi nilon

Bạn là một người thích trồng cây, những chiếc túi nilon có thể giúp bạn đấy. Sử dụng túi nilon làm chậu cây, bạn vừa có thể bảo vệ môi trường, vừa đem đến sự độc đáo cho vườn cây nhà mình đấy.

  • Làm đồ chơi, vật dụng thể thao cho trẻ em:

Ngày còn nhỏ tôi hay thấy lũ bạn trong xóm lấy giấy báo hoặc giấy vở làm thành những con diều thả bay đầy trời trong những ngày hè. Sau này, tôi mới nhận thức được việc làm này hao phí tới mức nào, bao nhiêu cái cây đã bị đốn ngã để làm ra giấy mà lại sử dụng lãng phí như vậy. Nếu như bạn lấy bao nilon làm diều cho con cái bạn chơi có thể nó sẽ hữu ích hơn đấy vì nó góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải.

Những vật dụng như diều, bóng hoặc dây nhảy, xích đu ,…đều có thể tái chế từ túi nilon nên nếu có thể, bạn hãy làm những món đồ đó cho đứa trẻ của bạn nhé và hãy dạy chúng về cách bảo vệ môi trường qua những món đồ chơi của chúng.

  • Giỏ và rổ từ túi nilon

Nhà bếp thiếu vật dụng đựng đồ, thay vì phải tốn tiền mua vật dụng mới thì hãy dùng những cái túi nilon không sử dụng để làm ra những chiếc giỏ hoặc rổ mới theo ý muốn của bạn.

  • Thời trang từ túi nilon

Đừng nghĩ rằng không thể làm ra quần áo , phụ kiện từ những chiếc túi bỏ đi nhé, dùng làm quà lưu niệm cũng được luôn đấy. Bạn đã từng xem show diễn thời trang làm từ túi nilon chưa. Nếu bạn không đủ khả năng để thiết kế nên những bộ quần áo , tạo ra những chiếc túi xách thì đơn giản nhất là biến túi nilon thành những chiếc vòng đeo tay, đeo cổ hoặc nhẫn cũng được, những phụ kiện nhỏ nhắn nhưng xinh xắn.

Vì môi trường ngày nay đang bị ô nhiễm quá nặng , bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của tổ chức mà là của mỗi người, tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường đang là châm ngôn của tất cả các quốc gia. Nếu các bạn muốn sống trong một bầu không khí trong sạch, muốn nhìn thấy màu xanh của cây cối, nhìn thấy những dòng sông trong vắt thì đừng xả rác thải ra ngoài môi trường.