04 Apr

REshare.vn – Tủ quần áo là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người , sáng thức dậy chúng ta sẽ mở tủ ra và lựa chọn cho mình những bộ quần áo phù hợp để đi học, đi làm hay đi chơi,…Thế nên , chúng ta phải giữ gìn cho tủ quần áo phải thật gọn gàng, sạch sẽ đúng không nào.

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ một vài cách để dọn dẹp tủ quần áo cho thật gọn gàng, ngăn nắp:

Loại bỏ quần áo không mặc trong một năm qua

Bạn chỉ nên giữ lại những trang phục mình hay mặc. Với những bộ đồ đã một năm nay không dùng hoặc không còn vừa người, bạn hãy đem bán ở các chợ đồ cũ, trên mạng, hay đem tặng, làm từ thiện. Nếu có đồ nào bị sờn rách quá, bạn đừng tiếc nuối nữa.

dirty clothing

Phân chia quần áo theo màu sắc

Việc để quần áo cùng màu theo từng khu vực sẽ giúp bạn tránh được việc bới tung tủ đồ để tìm một chiếc áo có màu phù hợp với không gian bạn sắp xuất hiện.

Chia khu vực quần áo ít mặc và mặc thường xuyên

Với các loại quần áo hay mặc, bạn nên để ở phía dưới, các vị trí dễ lấy. Quần áo ít mặc, bạn treo trên cao, vị trí khó lấy hơn. Như vậy, bạn sẽ không tốn nhiều công sức để soạn đồ trước khi đi ra ngoài.

Các ngăn để đồ có thể thay đổi diện tích

Bạn nên chọn một giá để đồ có thể thay đổi tấm chia ngăn để bố trí phụ kiện như khăn, giày dép được dễ dàng. Khi có bốt, bạn nới ngăn dưới cùng lên cao một chút, còn khi sang hè, bạn có thể lắp thêm các tầng để giày bệt.

Cất quần áo không đúng mùa vào hộp

Nếu đang là mùa hè, bạn đừng khiến chiếc tủ chật chội bởi các loại áo khoác, áo len dày. Hãy cất chúng vào hộp, túi vải cất vào nhà kho hoặc ngăn trên cùng của tủ. Để tránh bị lạnh lúc giao mùa, bạn nên để lại vài chiếc áo khoác mỏng.

Phân chia đồ thuộc từng nhóm theo khu vực

Các loại phụ kiện có thể để riêng một khu vực, quần áo để riêng một chỗ. Túi xách ít thay đổi hơn nên để trên cao, khăn phía dưới. Các loại quần jean, áo phông được gập để trên ngăn, quần áo dễ nhàu treo lên.

Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với tủ quần áo sau khi dọn dẹp đấy, so với lúc đầu bừa bộn, hết chỗ để thì bây giờ tủ quần áo của bạn dễ nhìn hơn rồi, cái nào ra cái đó, dễ lựa chọn, dễ lấy đồ, không phải mất công tìm kiếm quần áo hay phụ kiện phù hợp.