11 Mar

Nói đến tủ quần áo miễn phí, chắc hẳn chúng ta ít nhiều cũng đã nghe qua, hoặc thấy, hoặc đã trực tiếp tạo ra nó rồi nhỉ. Tủ quần áo miễn phí là gì? Đó là những tủ quần áo do các nhà hảo tâm , tổ chức thiện nguyện quyên góp cho những người có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “ Ai thừa thì cho, ai thiếu thì lấy”. Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM đã áp dụng mô hình này, dọc một số tuyến đường có thể thấy những tủ quần áo “đứng một mình” trên vỉa hè, người dân ai có quần áo dư thừa thì có thể đem tới bỏ vào tủ.  Tuy nhiên, hình thức này vẫn có nhiều khuyết điểm và tôi sẽ đề cập đến nó ở một bài viết khác . Thay vì trực tiếp đến tủ quần áo để quyên góp thì chúng ta hãy thử nghĩ về việc xây dựng một tủ quần áo miễn phí online thì sẽ như thế nào?

Từ thiện thời đại công nghệ 4.0

Công nghệ đem đến sự tiện lợi và nhanh chóng trong mọi ngành nghề, lĩnh vực, chỉ bằng một vài thao tác qua máy tính hay smartphone, vấn đề đã được giải quyết, tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức . Vậy sử dụng công nghệ vào việc từ thiện thì sao? Thông qua các trang mạng xã hội, sự nhanh chóng của truyền thông đã giúp đỡ cho hàng ngàn người khó khăn. Bất kể là ai, lúc nào, nơi đâu, đều có thể cho đi lòng tốt. Và hình thức mà tôi nhìn thấy nhiều nhất đó là giúp đỡ bằng cách chuyển khoản.

Thử nghĩ theo một hướng khác , tôi muốn giúp đỡ nhưng tôi không có nhiều tiền, đổi lại quần áo của tôi dư nhiều lắm , tôi muốn đem cho gia đình kia nhìn tội lắm nhưng tôi ở xa quá, phải làm sao đây?

Ứng dụng công nghệ để tạo nên một tủ quần áo từ thiện

Không phải là tạo ra một cái tủ xịn xò nhiều chức năng để đựng quần áo đâu mà tủ quần áo ở đây giống như một trang web hoặc một app hoặc một shop online chuyên bán quần áo nhưng giá là 0 đồng. Chúng ta làm từ thiện mà, tất nhiên là không lấy đồng nào rồi.

Tôi đã nhận được một câu hỏi từ ý tưởng này là những người khó khăn họ đâu biết dùng những công nghệ này, làm sao họ mua được quần áo giá 0 đồng

Câu trả lời là người mua sẽ là những người muốn giúp đỡ cho họ. Tôi mong muốn sẽ có một ứng dụng mới ra đời để giúp đỡ cho những người khó khăn và bất cứ ai cũng có thể cho đi lòng tốt dù chỉ là những việc nhỏ nhặt nhưng ấm lòng.