08 Mar

Vứt quần áo cũ vào thùng rác là cách nhanh nhất để xử lý chúng nhưng chúng ta có nên làm vậy không? Với tôi , đó sẽ là cách giải quyết cuối cùng khi  không còn sự lựa chọn nào khác.

Có rất nhiều cách để dọn dẹp hết đống quần áo cũ mà không phải vứt đi, vừa lãng phí vừa không tốt cho môi trường. Vậy phải giải quyết như thế nào thì hợp lý?

  • Quyên góp quần áo cũ cho các tổ chức từ thiện:

Khi không muốn mặc những bộ quần áo đó nữa thay vì nghĩ tới việc vứt chúng đi thì hãy nghĩ đến có rất nhiều người không có những bộ quần áo lành lặn để mặc. Thật lãng phí khi vứt những bộ quần áo mình đã tốn nhiều tiền để mua trong khi nó vẫn còn giá trị. Quyên góp cho xã hội, đó là một cách xử lý quần áo cũ hợp lý khi vừa không lãng phí, vừa bảo vệ môi trường, vừa có ích cho xã hội. Nhưng bạn nên nhớ rằng hãy quyên góp những bộ quần áo cũ còn lành lặn, đừng quyên góp những bộ quần áo sờn rách, như vậy không hay chút nào.

  • Đem cho người thân, bạn bè:

Có những bộ quần áo bạn không thích, không muốn mặc nữa thì nhưng biết đâu người thân bạn bè của bạn thích thì sao, bạn có thể đem cho họ, đó cũng là một cách để xử lý đống quần áo cũ của bạn. Tôi cũng giải quyết theo cách này đấy, nhiều bộ quần áo tôi mặc không vừa nữa , tôi để lại cho em tôi . Bạn thấy hợp lý chứ?

  • Tái chế quần áo cũ:

Từ những bộ quần áo cũ bạn có thể “ hô biến” nó thành những bộ quần áo mới, hoặc những vật dụng, phụ kiện mới. Tôi thì không giỏi mấy cái này đâu, cái nào cũ thì tôi lấy làm giẻ lau nhưng tôi rất thích cách tái chế quần áo này. Bạn nào khéo tay hay làm thì cách này là cực kỳ hợp lý luôn nhen.

  • Vứt vào thùng rác:

Như tôi đã đề cập ở trên rằng đây sẽ là cách cuối cùng để xử lý quần áo cũ. Khi những bộ quần áo không thể tái sử dụng được nữa thì chỉ còn cách vứt đi nhưng chúng ta vẫn nên hạn chế vì chúng không tốt cho môi trường.